Bàn sơ sơ ngành psy

Give me your soul and then give we soul…

Bàn sơ sơ ngành psy

(Dựa trên kinh nghiệm cá nhân)

Psychology – Tâm Lý là một ngành độc hại. Từ tinh thần, sức khỏe đến quan hệ xung quanh. Có những thời điểm, một người làm về tâm lý bị ám ảnh bởi việc mời ngồi. Những người đến và đi, kể những chuyện mà trí óc điên cuồng của con người nghĩ ra, những quyển sổ tay cứ thế dày lên và sự ám ảnh còn nặng trong tâm trí người làm về ngành nghiên cứu con người này, cụ thể hơn là nghiên cứu tâm trí con người này.

Nhưng có việc còn đáng sợ hơn việc bị ám ảnh bởi câu chuyện, là việc người làm tâm lý bị sai lệch về nhận thức về thế giới xung quanh. Một người làm về tiền ly hôn nhất định sẽ có cuộc sống gia đình không mấy vững vàng, một người làm về trầm cảm nhất định có một sự badend trong não, người làm về thôi miên càng đáng sợ khi không phân biệt nổi đâu là thực đâu là limbo. Dĩ nhiên, môi trường quyết định tất cả nhận thức – Điều cơ bản nhất trong tâm lý, khi nghe quá nhiều những việc người khác nói. Dù cơ thể sinh ra những phản xạ chống đối nhưng tư duy sẽ đẩy những thứ đó về id. Những id của Freud nêu ra làm những nhà phân tích bị chìm sâu vào và đưa ego, supper ego xuống dưới. Điều đặc biệt ở ngành này là họ không cứu được họ và cũng không ai cứu được họ. Khi bạn ở trong một ngành, cái tôi nặng nề dẫn đến sự coi thường tất cả đồng nghiệp xung quanh, nhất là những ngành mơ hồ như tâm lý, nơi không có những con số thông kê, kpi, số liệu phân tích, càng làm bạn coi thường đồng nghiệp. Và khi đã coi thường thì tất cả điều người khác nói chỉ để bồi thêm cái tư tưởng chống đối nguyên thủy, làm cho những ông làm tâm lý không nghe những ông làm tâm lý khác giúp mình. Đó là một điều tồi tệ

Một điều tệ nữa ở ngành này là chất kích thích, chẳng lạ khi những ông tâm lý là những ông siêu hiểu biết về đồ đạc, và tác dụng của từng loại. Indica trị chứng trầm cảm, sativa dành cho tăng động, lsd để thức thần, xanax cho người rối loạn lưỡng cực, mdma cho việc giao tiếp,… Cứ lặp lại trong đầu như kinh phật của nhà sư, như đơn thuốc của bác sĩ. Một người anh hay nói rằng khi hiểu biết về chất kích thích thì họ sẽ đi sâu vào tìm hiểu chứ không phải để cho vui, nhưng mà hậu quả nó để lại cho cơ thể vẫn là trước mắt, và tất cả thứ đó người làm tâm lý phải bán mạng chịu.

Sự đáng sợ của tư tưởng không chỉ nằm trong việc làm sai lệch nhận thức, mà còn có thể dẫn đến sự chìm nhận thức, nhưng những thứ để giải quyết vấn đề trong tân lý đều là những hậu quả cho việc khác. Dùng quá nhiều lucid thì sẽ dẫn đến việc ảo giác, tương tự như chơi game quá lâu. Dùng quá nhiều thôi miên sẽ dẫn đến longdream, khiến người ta cạn kiệt sức lực, thậm chí là suicidal. Dùng quá nhiều phân tâm sẽ dẫn đến thảm cỏ,…. Và đáng sợ hơn cho nó là âm nhạc và ánh sáng. Khi được học về ánh sáng đỏ để đưa tâm trí người điên vào trạng thái bình ổn và âm thanh giúp thay đổi phản xạ cơ thể làm cho những người này bị ám ảnh cực độ bởi ánh sáng và âm thanh, chỉ cần lệch đi một tẹo về cường độ sáng, dải tần âm cũng có thể làm tâm trạng họ thay đổi.

Và điều đáng sợ nhất khi làm ngành này là khi gặp phụ nữ đẹp họ không nhìn ngực trước mà nhìn vào mắt để soi xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *