Yuppies


Trong tâm lý học xã hội, có một từ được ghép bởi young (trẻ), urban (sống ở thành phố), professional (có chuyên môn) và hippie là Yuppies. Nói chung để mô tả những ông nhõi, gia đình có điều kiện, ăn học đàng hoàng, và Hippie. Hippie có khá nhiều nghĩa, tích cực hoặc không tích cực, hiểu về hippie dễ hiểu nhất là mấy ông chơi đồ, miệng nói về tình yêu và hòa bình, tay gõ pen tapping. Chân đi Naike. Người toàn đồ thất thường ( có thể hiệu hoặc không ) như Hồng Giáo Chủ vừa tuyển được thợ may riêng. Dân hippie chính gốc nay đã không còn và chỉ có mặt xấu, là mấy ông bám vào đó để chơi đồ và nguy hiểm hơn là coi nó như một văn hóa.

Dĩ nhiên, hippie không bao giờ nguy hiểm bằng yuppie. Yuppie là hippie nhưng được tài trợ bởi nguồn tài chính đằng sau. Nên họ có thể làm mà không suy nghĩ, hoặc suy nghĩ, làm, và bố mẹ lo cho hết, sau đó thì làm lớn hơn và ít suy nghĩ hơn. Và cái khó nhất và nguy hiểm nhất, chính họ cũng không biết họ là một dân nghiện chính hiệu. Thường bao biện việc đó theo một form điển hình của học sinh giỏi cấp trường và 3 năm cấp 3 đạo đức tốt

-Tao vẫn đi làm, tao vẫn kiếm ra tiền và góp sức cho nước nhà, con ngoan trò giỏi, tao chơi đồ vì đó là phong cách, đó là tự do, đó là styles of me. Cái gì cơ, không tốt á, đúng là dân nhà quê.

Và càng nguy hiểm hơn nhiều bởi gia đình không hề biết hoặc không hiểu để biết, các mẹ đi chợ vẫn khoe con đi làm công ty cuốc tế, lương tháng 40 củ, tốt nghiệp đại học to lắm (nhưng tốt nghiệp thế nào thì không nói – cũng không hiểu để nói) Các bố thì vẫn nghĩ con còn nhỏ, đéo biết con mẹ gì về cuộc sống cả, sáng đi ăn sáng, trưa đi làm, tối về giặt quần áo gọi điện cho gia đình rồi ngủ thế là hết 1 ngày.

Đến một ngày đẹp trời, người con thân yêu báo về là mẹ chuẩn bị cho con xin 40 tỏi, vì con đi bú diệu bị lừa. Người mẹ đáng kính cầm cái sổ đỏa đi tìm người thân gần nhất và vẫn nghĩ, đó là sự cố thôi, chứ con mình ngoan vleu. Hoặc bố ơi, con vừa ngáo, xiên chết người, bố xem ông bác ông chú nào to nhất bố gọi cho con cái. Ông bố vẫn nghĩ, chắc người ta trêu con mình trước chứ, ở nhà nó hiền lắm.

Không khó để thấy một bạn sáng đến công ty nhưng mắt còn đỏ, đêm về lên đồ đi bar, nhạc EDM và mùi cognac bám dính quần áo. 4h sáng qua đêm ở một nhà nghỉ nào đó cùng mấy ông quen được 2 tiếng rưỡi và mời 12 ly rượu mạnh. 7h đi làm như những công dân lương thiện. Mấy bạn này sẽ chơi đù mọi loại đồ họ thấy ưng ý nhất, dĩ nhiên sẽ tăng cấp dần.

Đầu tiên là thuốc lá – Vape – Shisha – Canabis – MCMI – CoCain – Tobacco – Truffles – Morning glory – Baby woodrose – Dmt – Mescline – Ketamin – Heroin và sau đó làm bác sĩ

Nhạc cũng tăng cấp dần và không gian thì ngày càng nhỏ dần.

Có một điều thú vị là những bạn thế này thường rất hay nói về tình yêu và phong cách sống ( Nhưng thường ngày luôn mang một vẻ mặt và hành động miệt thị, phân biệt, có thái độ thượng đẳng với mọi người xung quanh), rất muốn đến một nơi nào thật xa ( Nhưng phải là trên con mer màu xanh). Và cương quyết từ chối nhận mình bị âu hóa hay nghiện, nhưng suy nghĩ và lời nói ảo như vừa qua cơn phê.

Quần áo và vẻ ngoài thì chăm chút từng tí một, má phải phấn hồng, son thì phải Christian Louboutin, quần áo thì phải cắt bớt 80%, giày dép càng to càng tốt. Và coi đó như một phong cách riêng, ( dù nhìn 10 ông không cần xếp hàng để nhìn một lúc thì đoán ra ngay ông thứ 11 sẽ thế nào). Thường thì họ sẽ thấy thế là có cái riêng của mình. Những chủ đề hay nói về và muốn nói về là sex và chất kích thích, cùng một dãy drama nghe nhức cả óc.
Nói chung đây là một tộc người chú trọng ngoại hình, phong cách, và muốn nổi loạn, còn lúc nào rảnh nói nốt.

Chúc mọi người ngày nghỉ lễ vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *