Cô Tiên Xanh

Vào thời Trung cổ, có 1 anh thợ tiều phu vào rừng để lấy gỗ. Một hôm anh bắt gặp một cô gái xinh đẹp đang ngồi vắt vẻo trên một cái cây đại thụ khổng lồ. Điều đó khiến anh hơi giật mình lúc đầu nhưng sau đó họ trò chuyện vui vẻ với nhau. Cô chỉ cho anh những nơi anh có thể hái nấm, cũng như hái lá dược thảo có thể bán được ở chợ. Ngược lại anh kể cho cô nghe những chuyện xảy ra ở thị trấn. Từ đó hai người quấn quít nhau mỗi khi anh vào rừng lấy củi. Có 1 điều lạ là cô ko bao giờ rời khỏi cái cây ấy của mình nhưng anh cũng ko biết, chỉ biết khi anh quay lưng đi là cô biến mất nên cứ nghĩ là cô đã đi về nhà trước.
Một hôm, một tên con trai của lãnh chúa đi săn ở khu rừng ấy và cũng bắt gặp cô. Hắn liền hỏi cưới cô bằng ba lần quay lần nhà để lấy quà sính lễ. Lần thứ nhất là một tấm vải lụa có chỉ thêu vàng rất đẹp . Lần thứ hai là một cây trâm bằng vàng. Nhưng cô đều ko đồng ý và từ chối rằng cô ko thể rời khỏi cái cây đại thụ khổng lồ này được.
Lần thứ ba hắn quay lại bằng cây rìu và ép cô về làm vợ hắn nếu không hắn sẽ đốn cái cây đại thụ khổng lồ ấy vì hắn nghĩ cô bị phù phép trói buộc với nó. Mặc cho cô ấy van nài và năn nỉ anh đừng làm thế. Nhưng hắn vẫn vung cái rìu để rồi cái cây đổ xuống thì cô ngã quỵ xuống và hơi thở dần yếu đi. Hắn thấy thế liền hoảng sợ mà phóng nhanh lên ngựa, thúc nó và bỏ chạy. Chỉ riêng lúc mà anh tiều phu vào rừng thấy cô nằm bên cái cây đã bị đốn gần hết, anh chạy lại và ôm cô nằm thoi thóp trong lòng mình. Cô ra đi, và tan thành những hạt bụi vàng lấm tấm bay lên trời trước sự chứng kiến của anh. Một bông hoa cúc vàng nhỏ mọc lên ngay chỗ cô chết.
Sau giây phút đó anh mới hiểu anh hay bất cứ người đàn ông nào cũng ko thể yêu cô gái này. Bởi lúc bé, trước khi đi ngủ, anh đã từng nghe mẹ kể câu chuyện về những tiên cây (nymph). Họ rất đẹp, rất tử tế nhưng sinh mạng của họ gắn với cái cây mà họ luôn ở gần. Cái cây chết đi cũng là lúc họ ra đi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *