Ngu Dốt

Vừa xem qua cái video người Việt Nam bị dìm chết bên Nhật, bọc một lớp màng để bảo vệ thiên nhãn mà ngó qua comment nhưng vẫn tức tối vì tỉ lệ ngu dốt của dân Việt Nam mình. Dẫu biết, một dân tộc, bắt buộc phải phát triển theo mô hình kim tự tháp, bọn le ve, ngu dốt luôn ở dưới đáy, và dĩ nhiên đông nhất. Nhưng ngu đến mức này thì đành mài mực, sửa giấy, biên vài dòng, mong thức tỉnh anh em bè bạn

Trước đây, tôi cũng là một người me Mỹ, bài Tào, tung Nhật. Hồi đó coi Bin như thánh nhân, Mark như giáo chủ, …. Nhưng một người, chỉ cần biết đọc hiểu và có não thôi thì sẽ thấy. Dân mình ngu bỏ mẹ, đã thế còn bị nhồi sọ bởi cả cái hệ thống truyền thông bẩn ( Bẩn từ chính thằng nhà báo cũng me Tây – mỗi tội me xanh )

Mỹ, cái cường quốc không chân đấy. Chỉ cần ngó qua cái GDP công bố thôi. Đã thấy bị Tào bỏ xa. Cái Iphone cùi bắp mà các tín đồ tôn thờ như kim bài hạ mã đó sớm hay muộn cũng sẽ bị thay bở xiaomi hoặc 1 nhãn nào của Tào ( thực tế bây giờ đã bị chiếm mất rất nhiều, đó là lý do mà bác Trump đòi cấm Huawei, nhưng với cái người kinh doanh cả đời éo bằng nhét tiền bố cho vào ngân hàng thì chỉ nghĩ được đến thế thôi. Sau khi cấm huawei, huawie không chết mà còn khỏe hơn nhiều, bởi nó có cớ để tạo hẳn cái mới. Tại sao, tại sao à. Nhìn sang bên Tào đi, có gì bây giờ nó không kết nối được mạng không, có gì bây giờ nó không network được với nhau không. Hệ thống IOT của nó đã bỏ xa thế giới ít nhất 20 năm. Đến cả tăm sỉa răng hay là vòi xịt đít nó cũng có công nghệ và bình dân hóa rồi thì nó làm cái mới để network hết với nhau chỉ là chuyện sớm chiều thôi) cái bất lợi của Mẽo là bọn nó có quá nhiều dân tộc, quá nhiều bạo loạn, quá nhiều quyền cho người ngu và nghèo. Cái này trong thuyết pháp trị đã nói rất rõ, kể cả sách vở phương Tây nói cũng rõ về 80-20. Phải công nhận 1 điều, nếu trao ấn rồng ra giữa chợ, để một tá những bà quần sắn quá đầu gối quyết định việc lớn là cách nhanh nhất phá bỏ 1 hệ thống 1 nước.

Còn mấy bác Nhật Bổn, Nhật Bổn là một nước nát từ trong xã hội. Việt Nam mình có bác Lê Lựu có đặt 1 tựa cho một tác phẩm là Sóng ở đáy sông mượn nói về trường hợp này vô cùng đúng. Một xã hội mạnh khỏe là một xã hội duy trì đủ 3 yếu tố Sức Khỏe, Tài Chính và Tinh thần và nhà nước luôn tìm cách để duy trì cán cân cân bằng giữa 3 yếu tố này. Chỉ cần cắt bỏ 1 trong 3 thì xã hội ắp sẽ loạn và dần tự sụp đổ. Pháp sang Việt Nam để bán thuốc phiện, nhằm đô hộ, cắt bỏ hệ thống chữ sức khỏe, Tào sang đốt sách dậy chữ để bỏ đi chữ tinh thần, đóng cửa khóa biên để dân nghèo mãi. Nhưng trước đến nay dân mình theo đạo Khổng, học chữ Nôm, nghe lời Tứ Tử nên không sập. Còn các bác Nhật, làm đến chết, lên tivi thấy mấy con giời khoe vú khoe mông, toàn bọn ái, thiếu hẳn 1 cái chữ tinh thần trong Đạo, xã hội tự nhiên ắt loạn, cúi đầu chỉ để hứng mưa, gà mẹ chỉ để đẻ trứng. Suy cho cùng hệ thống kim tiền sẽ làm 1 nước không khác gì mớ rau bó cỏ, đủ tiền thì mua, không đủ tiền thì dẹp.

Ấy, ấy thế mà kì lạ thay, cái dân sứ thiên đường này, cứ đòi bác Trump lên mà đánh Tào, trong khi trên người bà đến cái quần xì áo chiêng cũng của bọn nó. Thật ra người muốn bác Trump tái đắc cử nhất chính là Tào và Nga. Nga mang tiếng là bỏ đi chế độ cộng hòa nhưng theo hình thức và thể chế vẫn y hệt Trung Quốc và Việt Nam. Trung Quốc thì đúng chất anh cả, không chấp thằng em thơ ngỗ nghịch. Vẫn cung ứng đều đều vacxin cho dân ta, dân mình vừa sướng vừa chửi, y như con mụ béo, bị hãm hiếp, cảm giác vừa nhục vừa sướng ( lời bác Nguyễn Huy Thiệp ) không sai tẹo nào.

À cũng tiện nói về bác Bean. 3 đường google xem bác Bean của các bạn đã dùng người da đen thử vacxin thế nào. Bác Bean đã điều khiển WHO thế nào. Vì sao, vì thuốc, là thứ nhu yếu phẩm, ít người làm được, giá sẽ do người làm ra đặt ra. Bán bao nhiêu cũng được. Thế mà thương nhân Trump lại định bỏ WHO. Tí thì đưa 20% GDP nước Mẽo cho anh Tào và bác Gate.

Nói chung bài này không bài xích hay chỉ trích gì. Chỉ muốn anh em nhớ, đừng có ở dưới giếng nữa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *