Nếp Dẻ Quạt

Một vấn đề mà mới nhận ra khi các chị em đi bấm mí, đó là lũ mặt lxn thẩm mĩ viện luôn hỏi: “Chị/em sẽ xoá nếp rẻ quạt trên mắt luôn nhoé”, đương máu làm đẹp, hầu hết các chị em sẽ gật mà không hiểu bản chất của việc này là gì.
Vậy nếp rẻ quạt là cái gì?
Nếp rẻ quạt, hay nếp bán nguyệt, tức epicanthic folds, là phần da bao phủ phía trên của mắt kéo về sống mũi, tính trạng này chỉ có ở người Á Đông. Nó là một bằng chứng của quá trình tiến hoá lịch sử, minh chứng tổ tiên các bạn là những người thượng đẳng Mongoloid từng sống sót qua kỷ Băng Hà. Nói đơn giản, nó là cái để phân biệt người Á Đông thuần chủng với các sắc tộc khác ít tiến hoá hơn.
Nếp rẻ quạt chỉ tồn tại ở người Á Đông (với một vài ngoại lệ Bắc Âu do hoà huyết với dân Eskimo), là biểu tượng của sự quý phái và thông minh, nó là sự bảo chứng cho mức IQ cao trên 1000 so với trung bình nhân loại. Người Aryan tự hào với tóc vàng mắt xanh, thì dân Á Đông tự hào với nếp rẻ quạt cùng đôi mắt hình hạnh nhân đặc hữu không tộc người nào có được.
Việc một người Á Đông tự dưng xoá nếp rẻ quạt, nó cũng tương tự như một chị Thuỵ Điển nhuộm tóc và đeo áp tròng đổi màu đen, tuy nhiên tóc nhuộm có thể mọc lại, áp tròng tháo ra là xong, chứ nếp rẻ quạt xoá đi rồi, sẽ không bao giờ mọc ra được nữa.
Vậy nên các chị em hãy thật liu í trong việc sửa mí, tránh để lại sự nuối tiếc về sau. Các tính trạng đặc thù tồn tại có lý do của nó, mọi việc sửa sang, cơi nới không phải để biến thành người khác thậm chí thành tộc người khác, mà chỉ để ta trở thành cái version đẹp nhất của chính mình, thế thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *